วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Salmon Salad with Vinaigrette: สลัดวินนะเกรทแซลมอน


เมนูนี้ขอเอาใจคนรักสุขภาพหน่อยนะคะ
ส่วนผสมบังคับของอาทิตย์นี้ก็เหมือนเดิม คือ ปลาแซมอน นั่นเอง
กินกันให้ฉลาดไปเล๊ยยยยยย
ว่าแล้วก็ขอเสนอเมนู สลัดแซลมอนกับน้ำวินนะเกรท นะคะ
วินนะเกรท (Vinaigrette)ก็คือ น้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันกับน้ำส้มสายชูหมักจากองุ่นหรือผลไม้ นั่นเอง
รสชาติจะกลมกล่อม หวานอมเปรี้ยวอมเค็ม มัน มีเกือบหมด
ทำให้การกินผักไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป
Salmon Salad with Vinaigrette
ส่วนผสมหลัก
ปลาแซมอนแล่
ผักสลัด (ร็อคเก็ต, เรดเคอรัล แต่เราใช้ผักครอส )
มะเขือเทศเชอร์รี่ย์
มะกอกดำ (ไม่มี เลยใช้เลมอนแทน)
Key คือ ใช้ของสดๆ ผักคุณภาพดี
น้ำสลัดวินนะเกรท
ส่วนผสม
บัลซามิก (น้ำส้มสายชูกลั่นจากองุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีแล้ว 1/2 ฟอง
มัสตาร์ดดิจง (Dijon Mustard) 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง เกลือ พริกไทยดำ ไว้ปรุงรส



วิธีทำ
เอาส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นน้ำผึ้ง เกลือ พริกไทย ใส่กระบอกที่มีฝาปิดแน่น
แล้วเช็คๆๆเหมือนทำค็อกเทล เช็คให้เข้ากันดี จากนั้น
เอามาปรุงรสด้วยน้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 หยิบมือ และพริกไทยดำบดเล็กน้อย
นำไปราดลงบนผักสลัด โนยหน้าด้วย parmigiano ฝานบางๆ ขอบอกว่าอร่อยมาก!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น