วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Spicy Salmon: ปลาแซมอนแช่น้ำปลา

และแล้วก็ลาภปาก ได้ปลาแซมอนมาฟรีหลายต่อนอยู่เหมือนกัน แว๊ก!ไม่ใช่ปลาร้า

นี่มันก็กลางดึก ง่วงๆอยากกินอะไรที่มัน ไลท์ๆ ซาบซ่าๆ ตื่นตัวนิดหน่อย quickyๆ

จับมาแช่น้ำปลาซะเลย ง่ายดี ของในครัวก็มีครบแล้ว
อันดับแรกก็งัดพระเอก นั่นคือ ปลาแซมอนสีสวย มาจับแล่บางหนาตามความชอบ เสร็จแล้วจับแช่ฟรีซ

จากนั้นปลีกตัวไปทำน้ำยำราด

เตรียม

น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

กระเทียมสับละเอียด

พริกขี้หนูตำโขลกสับตามสไตล์แต่ละคน

__มาผสมกันเป็นน้ำยำ ชิมแล้วจะออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆคล้ายน้ำจิ้มซีฟู๊ด__

พอจะกินก็เอามาราดปลาแซมอนเลย แซ่บอีหลี!!!!!!!!!!!!!!!

เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยจากวิชา Elem : Salmon อ่านออกเสียงว่า แซ๊-เมิ่น ไม่มีเสียง L นะคะ

1 ความคิดเห็น: