หลังๆมานี้รู้สึกตัวเองกินแต่เนื้อ เนื้อและก็เนื้อ
เลยสงสารลำไส้ ว่าต้องกินผักบ้างซะหน่อย
ก็ดูเหมือนอาหารประเภทสลัดจะเป็นอะไรที่มีผักเป็นส่วนใหญ่
พูดถึงเดรสซิ่งที่กินคู่กับสลัดผักก็มีมากมายหลายประเภท
ปกติจะกินแบบน้ำมันมะกอก, บัลซามิกและก็โรยเกลือเพราะง่ายดีและรู้สึก healthy 55
แต่วันนี้อยากเปลี่ยนแนวเป็นแบบครีมๆชีสๆ ก็เลยจะมาแชร์เมนู
HOMEMADE CAESAR SALAD DRESSING
สิ่งที่เราต้องเตรียมก็มี
มายองเนส 120 กรัม
มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 60 กรัม
ชีสparmigianoป่น 70 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดและเกลือ
(ในรูปนี้ลืมนมกับพริกไทย)
วิธีทำนั้นง่ายมากๆ แค่ เอาทุกสิ่งทุกอย่างข้างล่างลงเครื่อง food processor ปั่น 1 นาที
เดรสซิ่งจะข้นๆ
เสร็จแล้วปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยดำตามชอบหะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น