วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Homemade Caesar Salad Dressing

หลังๆมานี้รู้สึกตัวเองกินแต่เนื้อ เนื้อและก็เนื้อ
เลยสงสารลำไส้ ว่าต้องกินผักบ้างซะหน่อย
ก็ดูเหมือนอาหารประเภทสลัดจะเป็นอะไรที่มีผักเป็นส่วนใหญ่
พูดถึงเดรสซิ่งที่กินคู่กับสลัดผักก็มีมากมายหลายประเภท
ปกติจะกินแบบน้ำมันมะกอก, บัลซามิกและก็โรยเกลือเพราะง่ายดีและรู้สึก healthy 55
แต่วันนี้อยากเปลี่ยนแนวเป็นแบบครีมๆชีสๆ ก็เลยจะมาแชร์เมนู
HOMEMADE CAESAR SALAD DRESSING



สิ่งที่เราต้องเตรียมก็มี

มายองเนส 120 กรัม

มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ

นมสด 60 กรัม

ชีสparmigianoป่น 70 กรัม

กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ

น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำบดและเกลือ



(ในรูปนี้ลืมนมกับพริกไทย)


วิธีทำนั้นง่ายมากๆ แค่ เอาทุกสิ่งทุกอย่างข้างล่างลงเครื่อง food processor ปั่น 1 นาที

เดรสซิ่งจะข้นๆ

เสร็จแล้วปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยดำตามชอบหะ

จากนั้นหาขวดแก้วมาบรรจุ ปิดฝา แช่ตู้เย็น ง่ายมากใช่มั้ยล่ะ!!!


เอามาราดผักสลัดที่โรยด้วยเบคอนและขนมปังกรอบ ตามด้วย Parmigiano เล็กน้อย อื้มมมม!!!



ส่วนจานนี้เป็นจานประจำที่ชอบกิน ง่ายมาก แค่มี ผักสลัด น้ำมันมะกอก บัลซามิก เกลือ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น