วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Clam Chowder: ซุปครีมหอยลาย

โอ้ววว วันนี้มีเมนูเด็ดๆ รับรองว่าอร่อยชัวร์และเหมือนเดิม ทำง่ายนิดเดียว แต่ยากมาก .. แอร๊ย ไม่ใช่
เราไม่อมพะนำไว้อร่อยไว้คนเดียว ต้องแชร์ให้สาธารณชนได้เอร็ดกันทั่วบาง
พอดีซื้อหอยลายแบบแกะเปลือกมาไว้เยอะแล้วมันเหลือ
อารมณ์แบบเย็นๆนะวันนี้ อยากหาอะไรอุ่นๆกิน ก็มาลงตัวที่
Clam Chowder หรือ ซุปครีมหอยลายนั่นเอง

Clam Chowder ซุปครีมหอยลาย (3-4 ที่)

ส่วนผสม

หอยลายแกะเปลือก 1 1/2 - 2 ถ้วย

เบคอน เท่าที่มี

มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 หัว

หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/2 หัว

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ

นมสด 3/4 ถ้วย

วิปปิ้งครีม 3/4 ถ้วย

พริกไทย เกลือ


ขั้นตอนการเตรียม

1. ต้มหอยในน้ำเดือดนานประมาณ 2 ชัวโมงแต่ลักไก่เพราะหิว เลยเหลือครึ่งชั่วโมง ตั้งไฟอ่อนๆ
พอเสร็จแล้วเราจะได้น้ำซุปจากหอยเก็บไว้ผัด ตักแต่ตัวหอยออกมาพักไว้
2. เราหันไปผัดกันบ้าง เตรียมกะทะ ใส่น้ำมัน1ช้อนโต๊ะ ทอดเบคอนให้กรอบแล้วตักเบคอนออกมา
เหลือแต่น้ำมันจากเบคอนไว้ผัดต่อ

3. เอาหอมหัวใหญ่ลงไปผัดในน้ำมันเบคอนเมื่อครู่นี้ พอเหลืองอ่อนก็ใส่มันตาม ผัดให้เหลือง

4. เอาแป้งสาลีลงมาผัดตามให้เข้ากันและแป้งละลายหมด

5. จากนั้นเอาน้ำซุปหอยลายที่ต้มไว้ข้อ 1 มาใส่ต่อ เคี่ยว 15 นาที ไฟอ่อน

6. พอ 15 นาทีแล้ว น้ำจะงวดและข้น ให้ใส่หอยลายลงไปผัดตาม ไฟปานกลางค่อนอ่อน

7. ตามด้วยนมและวิปปิ้งครีม พอเริ่มเดือดให้ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยหรือซุปผงเล็กน้อย
คนให้เข้ากัน พอมีฟองเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

8. เสิร์ฟร้อนๆ โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบหรือจะจิ้มกับขนมปังกรอบๆก็อร่อยค่ะ คอนเฟิร์ม!!!


1 ความคิดเห็น:

  1. pg slot เทคนิคหรือสูตรลับแนวทางการเล่นสล็อต มีความง่ายๆ ไม่สลับซับซ้อน จาก pg slot สูตรลับ มีวิธีการเล่นที่มีระบบระเบียบแบบแผน พีจีสล็อต การเล่นเกมสล็อตให้สนุก นั้นต้องเล่นด้วยเงินจริง

    ตอบลบ