เชื่อว่าหลายๆคนในบางอารมณ์ก็อยากลุกขึ้นมาทำขนมอะไรซักอย่าง
ค้นๆของที่จะมาทำในครัว ก็เกิดเรื่องให้หัวเสียเพราะของหมด!!!
พอดีอ่านเจอทิปเล็กๆน้อยในการหาของมาใช้แทน (Substitution)
แป้งเค้ก
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1ถ้วย + แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
บัตเตอร์มิลค์
นม 1 ถ้วย + น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูแอ๊ปเปิ้ล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง
น้ำตาลเม็ดละเอียด 1 ถ้วย + แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลเม็ดละเอียด
ปั่นน้ำตาลทรายใน food processor 1 นาที
ผงฟู (1 ช้อนชา)
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา + ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
Corn Syrup น้ำเชื่อมข้าวโพด
ตัวนี้ในเมืองไทยหายากและแพงด้วย
จริงๆเพิ่งทำไปเมื่อวานนี้เอง เพราะไปเห็นราคาขวดละ 289 บาท!
น้ำตาล 400 กรัม
น้ำ 3/4 ถ้วย
เกลือ 1/8 ช้อนชา
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากันในหม้อ นำไปตั้งไฟและวัดอุณหภูมิ
เมื่อได้ที่ที่ 120 องศาเซลเซียส หรือ 240 องศาฟาเรนไฮท์
ให้ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็นเองตามธรรมชาติ
เฮฟวี่ครีม (1 ถ้วย)
นม 3/4 ถ้วย
เนยหรือมาการีน 1/3 ถ้วย
Sour cream ครีมเปรี้ยว (1 ถ้วย)
โยเกิร์ต 1 ถ้วย + นมพร่องมันเนย 1 ถ้วย
หรือ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ + นมพร่องมันเนย 1 ถ้วย
ลองเก็บไว้ทำเวลาที่ของที่บ้านเกิดหมดหรือไม่พอขึ้นมานะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น