วันพฤหัสบดีที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เคล็ดลับการตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู

ท่านเคยประสบปัญหาตีวิปปิ้งครีมแล้วไม่ขึ้นฟูใช่ไหม?

ท่านเคยประสบปัญหาตีวิปปิ้งครีมแล้วแตกตัวเป็นเนยสดใช่ไหม?


(นึกถึงเสียงพระเจ้าจอร์จด้วย)

ผมโดนมาหมดละ ทุกรูปแบบ แอบเจ็บใจอยู่ลึกๆ แต่ไม่เป็นไรครับ อย่าเพิ่งท้อ

วันนี้ผมขอเสนอเคล็ดลับที่จะไม่ลับอีกต่อไป

เพียงท่านแค่เตรียมอุปกรณ์ง่ายๆในครัว ซึ่งก็คือ

อ่างสเตนเลส 2 ใบ เล็กใบ ใหญ่ใบ,

หัวตีไฟฟ้า,

น้ำแข็ง,

วิปปิ้งครีม


(ตัดไปที่ซาร่าค่ะ)

สวัสดีค่ะ ท่านผู้ชม ดิฉันขอสาธิตวิธีการง่ายๆนะคะ


ก่อนอื่น

เอาชามสเตนเลสทั้งใบแช่ในช่องฟรีซ หัวตีและวิปปิ้งครีมที่ตวงแล้วด้วยค่ะ

ใจร้อนแช่ 5 -10 นาที ใจเย็นก็แช่ไปเรื่อยๆ


เอาน้ำแข็งกับน้ำใส่ชามสเตนเลสใบใหญ่ไม่ต้องถึงครึ่ง

เพราะเราต้องซ้อนอีกใบ เดี๋ยวเวลาตีน้ำจะกระฉอกออกมา
บางคนจะสงสัยว่าทำไมต้องใส่น้ำแข็ง เพราะว่าวิปครีมจะตีได้ดีเมื่ออุณหภูมิต่ำค่ะ


เอาชามสเตนเลสใบเล็กกว่าซ้อนด้านบนพร้อมใส่วิปปิ้งครีมลงไป

ใส่หัวตีกับเครื่อง

เราใช้ความเร็วปานกลาง วาดตะกร้อเป็นรูปเลข 8 ไปเรื่อยจนครีมข้น

และพองขึ้นมา ระหว่างตีก็จับชามสแตนเลสเอียงเล็กน้อย
เพื่อให้อากาศเข้ามาจะช่วยให้ฟูได้ดีขึ้น

และอย่าตีเร็วและนานเกินไปมิฉะนั้นเนื้อครีมจะแตกตัว

เป็นคล้ายๆเนยมีน้ำ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
ลองเอาไปทำดูกันนะคะ










2 ความคิดเห็น:

  1. แวะเข้ามาชม blog สวยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆนะคะ

    ตอบลบ
  2. ขออนุญาติแนะนำสินค้าค่ะ
    ครีมทริปเปิ้ลทรี มีส่วนผสมของสมุนไพร ครีมลดสิว ลดฝ้า กระจุดด่างดำ ลดริ้วรอย ครีมบำรุงผิวหน้า
    ยาหม่องธัญพัฒน์ ยาหม่องคลายเส้น ครีมคลายเส้น บรรเทาทุกอาการปวด
    ไลยา โทนเนอร์ Laiyar ไลยา โทนเนอร์ โลชั่น คอดำ หัวเข่าดำ ข้อศอก ตาตุ่ม คอดำ รักแร้ดำ รอยดำตามจุดต่างๆ หมดปัญหาเพียงแค่เช็ด

    ตอบลบ