วันพุธที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Corn flakes ไม่ได้แค่ไว้กินคู่กับนม : Cornflake and Cashew nut Cookies


ตอนเรียนมัธยม ชอบอุดหนุนอาหารร้านนึงมากเพราะว่ามีของกินหลากหลายและอร่อย เช่น พิซซ่า ไส้กรอกชีส และนอกจากนี้ก็ยังมีคุกกี้เนยอีกด้วย ปกติเป็นคนไม่ชอบกินคุกกี้เลย แต่ว่าคุกกี้ร้านนี้อร่อยโดนใจมาก ไม่เยิ้มเนยเกินไปและก็มีคอร์นเฟล็กซ์กรุบๆ กัดอร่อยมาก เลยพยายามหาสูตรเพราะไม่มีโอกาสพบคุกกี้แบบนั้นได้อีกแล้ว แต่ตอนนั้นมันจะเรียบๆแบนๆ แต่เราทำหนาหน่อยเพราะเพิ่มเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไปด้วย

CORN FLAKES FEAT. CASHEW NUT COOKIE
คุกกี้คอร์นเฟล็กซ์ ฟีเจอริ่ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ โอมาน

ส่วนผสมทั้งหมดมีดังนี้


1.) เนยเค็มทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 110 กรัม

2.) ไข่ไก่ 1 ฟอง

3.) ผงฟู 1 ช้อนชา

4.) กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

5.) น้ำตาลทรายขาว 50 กรัม

6.) น้ำตาลทรายแดงร่อนก่อน 50 กรัม

7.) Corn Flakes 80 กรัม

8.) เม็ดมะม่วง หิมพานต์นะไม่เอาน้ำดอกไม้ 70 กรัม

9.) แป้งสาลีเอนกประสงค์ร่อน 170 กรัม
สามารถเปลี่ยนจากคอร์นเฟล็กซ์กับเม็ดมะม่วงฯเป็นอย่างเดียวได้ เช่น ลูกเกด ข้าวโอ๊ต ฯลฯ หรือใส่ให้หมด 555

ขั้นตอนการทำ

1.) เตรียมส่วนผสมกับอุปกรณ์ทุกอย่างให้ครบ

2.) ตีเนยในชามสเตนเลสให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วปานกลาง หัวตีใบไม้เพราะเหมาะกับการตีเนยให้ฟู
แต่เราไม่มี ก็ใช้ธรรมดาไปแก้ขัด

3.) พอเนยฟู ใส่น้ำตาลทรายลงไปเป็นสาย ตีจนละลายเข้ากัน ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง ตีให้น้ำตาลละลายและเข้ากัน

4.) ใส่ไข่ลงไปทั้งฟอง ตีให้เข้ากัน

6.) จากนั้น นำแป้งที่ร่อนแล้ว+ผงฟูลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วยไม้พาย



7.) เอาคอร์นเฟล็กซ์กับเม็ดมะม่วงคลุกมาคลุกได้เลย คลุกพอให้เข้ากัน อย่าบดขยี้เดี๋ยวมันจะแตกซะก่อน

8.) นำไปแช่ตู้เย็นซักพักให้เนื้อไม่เหลวไป ประมาณ 15-20 นาที ขณะนี้ก็วอร์มเตาไปที่ 175 องศา
ไฟบนล่าง นาน 13-15 นาที

9.) เอาคุกกี้ออกมาจากตู้เย็นและตักด้วยช้อนใส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไข ไม่ต้องทาน้ำมันใดๆทั้งสิ้น ขนาดไม่ต้องใหญ่มากนัก เราปั้นเป็นก้อนกลมๆเล็กๆ อย่างนี้ แต่อบมาถาดแรกมันไม่ค่อยยุบลง ครั้งที่สองพอปั้นกลมๆแล้วต้องบี้ให้มันแบนลงไปหน่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น