เมื่ออาทิตย์ก่อนเพิ่งมีโอกาสไปร้านบิ๊กที่สยามเป็นครั้งแรก
ตื่นตาตื่นใจกับอุปกรณ์ทำขนมมาก มีให้เลือกเยอะและราคาไม่แพงเว่อร์ด้วย
อุปกรณ์อันนึงที่ได้ซื้อมาคือ Springform pan คือพิมพ์เค้กแบบถอดก้นได้นั่นเอง
ตอนแรกคิดว่าจะแพงแบบในห้าง จริงๆแล้วแค่ 140 เองขนาด 3 ปอนด์
ได้พิมพ์เค้กตัวนี้แล้วก็มาทำชีสเค้กเลย เพราะอยากกินมาก
สำหรับสูตร เห็นว่าส่วนใหญ่จะมีแป้งเป็นส่วนผสม แต่ไปเจอสูตรของคุณวรรณ
ที่มีชีสเต็มๆ เลยลองทำออกมาดู ปรากฏหลายๆคนให้ความเห็นว่าอร่อย
สูตรนี้เขาดีจริงๆ ใครที่ยังไม่มีสูตรชีสเค้ก ขอการันตีสูตรนี้เลยค่ะ
Cheesecake
1. ส่วนฐาน
โอรีโอ้(เอาครีมออก) 150 กรัม
เนยจืดละลาย 60 กรัม
2. ส่วนตัวเค้ก
ครีมชีส 500 กรัม
น้ำตาลทราย 120 กรัม
น้ำมะนาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ศูนย์ 2 ฟอง
วนิลา 1/2 ช้อนชา
3. ส่วนท๊อปปิ้ง
บลูเบอร์รี่หรือเชอร์รี่กระป๋อง
วิธีทำ
1. บดโอรีโอ้ให้ละเอียดจนร่วน
แต่ละคนก็จะมีวิธีบดต่างกันไป เราเอาใช่ชามสเตนเลสแล้วใช้ครกตำ
บางคนก็เอาใส่ถุงซิปล็อคแล้วใช้ไม้นวดขนมปังทุบ แล้วแต่ความถนัดค่ะ
2. เอาเนยจืดไปละลายในไมโครเวฟ ไฟแรง นาน 1 นาที
เอาออกมาคนๆ
3. เอาเนยคลุกโอรีโอ้ป่นให้ทั่ว ลักษณะเนื้อที่ได้จะเป็นคล้ายๆทรายเปียก
จากนั่นกรุใส่พิมพ์ เรากรุใส่สปริงฟอร์มที่ห่อด้วยกระดาษฟอยล์เพราะ
กันส่วนผสมไหลออกมา กรุเสร็จเอาไปชิลล์ในตู้เย็น
วอร์มเตาอบ 165 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างด้วยนะคะ
4. เรามาดูส่วนเค้ก หั่นครีมชีสออกเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ
ทิ้งไว้ให้อ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง ควรจะให้นิ่มเพราะง่ายต่อการตีให้เนียน
5. เอาน้ำตาลทรายเทลงไปในครีมชีส
จากนั้นตีด้วยความเร็วปานกลางให้ครีมชีสหายเป็นเม็ดๆ
จนน้ำตาลละลาย ลองเอานิ้วจิ้มดูด 55 แค่นี้ก็อร่อยแล้ว
6. อันนี้คือภาพที่ตีจนเนียน ครีมชีสไม่เป็นเม็ด
7.จากนั้นตีต่อด้วยความเร็วปานกลางเหมือนเดิมใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
หมั่นปาดอ่างด้วย ใส่น้ำมะนาวลงไป ตามด้วยวนิลา
8. พอเห็นว่าครีมเนียนแล้วก็หยุดเครื่อง
9. เทใส่พิมพ์ที่เมื่อกี้เราเอาไปชิลล์ในตู้เย็น
9. ต้องขอบอกว่าชีสเค้กสูตรนี้ง่ายมากและไม่ซับซ้อน แต่ต้องมาดูแลดีๆ
ตอนเข้าอบ เพราะเตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน นิสัยก็จะต่างกันไป
เตาเราเป็นขนาดเล็ก (SV2024) ไฟบนล่าง หน้าเค้กจะไหม้เร็ว
ดังนี้เราเลยเอาฟอยล์คลุมหน้าไว้ กันหน้าเค้กแตกไม่สวยงาม
และเอาถาดรองน้ำ ใส่ไป1/4 ของถาดและวางพิมพ์
เพื่อไม่ให้เค้กไหม้เร็ว
นำเข้าเตาไฟ 165 องศาฯ นาน 1ชั่วโมง 15 นาที ไฟบน-ล่าง
เราเอาฟอยลืออกตอนประมาณ 50 นาทีผ่านไป
เพราะไม่งั้นหน้าก็จะไม่ค่อยแห้ง
10. พอครบเวลา ปิดเตาและแง้มฝาเตาปล่อยเค้กทิ้งไว้เหมือนเดิม 2-3ชั่วโมง
จากนั้นก็นำไปแช่เย็น 3 ชั่วโมงขึ้นไปในตู้เย็น
เวลาจะนำมาทานก็ราดด้วยผลไม้กระป๋อง เราราดเชอร์รี่อร่อยดี เปรี้ยวๆหวานๆ
แต่บางคนก็ชอบกินแบบเพียวๆ ก็อร่อยอีกแบบค่ะ
Buy mens titanium wedding bands online - Etc.com
ตอบลบMens titanium jewelry piercing Titanium trekz titanium pairing Wedding Bells at Twin ford escape titanium for sale Mountain: micro hair trimmer Find your perfect 2016 ford fusion energi titanium wedding venue with the best odds on your wedding at Mens Twin Mountain!
r351t9pgqyp579 vibrating dildos,anal toys,horse dildo,penis sleeves,fantasy toys,male sexy toys,vibrators,prostate massagers,Clitoral Vibrators x769o4odtlz925
ตอบลบsx073 Cheap Jerseys from china,Cheap Jerseys from china,wholesale nfl jerseys,wholesale jerseys,cheap jerseys,nfl jerseys,nfl jerseys,jordans shoes,cheap nfl jerseys lt341
ตอบลบ