วันอังคารที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Spicy Bacon Spaghetti สปาเก็ตตี้เบคอนกร๊อบกรอบเผ็ดจัดจ้าน

ช่วงนี้ขอเบรกของหวานๆไว้สักครู่
เพราะรู้สึกจะอยากแต่อาหารคาวๆ
วันนี้ก็ขอเสนอเมนูที่ทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน
เพราะมันง่าย เร็วและที่สำคัญ "แซ่บ"
เผื่อเพื่อนๆอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากมาม่าต้มยำกุ้ง 555
วันนี้ขอเสนอสปาเก็ตตี้สไปซี่เบคอน
ซึ่งจะไม่หมกเม็ดเคล็ดลับเลย
คือเป็นคนไม่หวงความรู้นะ แต่ก็ไม่เก่งเลิศเลอ แต่รู้สึกว่าอะไรที่ดีๆก็อยากบอกต่อให้คนอื่นรู้
เรามักจะหงุดหงิด เวลาที่เราถาม แล้วได้คำตอบว่า "ความลับ" หรือ "บอกไม่ได้หรอก"
บอกไม่ได้ หรือ ไม่อยากบอก คือมันง่ายๆนะ ก็แค่บอก บอกแล้วเธอจะโดนเก็บแบบในหนังหรอ?
กะอีแค่สูตรอาหารน่ะ อันนี้ก็พูดเชิงขำๆไป ไม่ได้ซีเรียสอะไร เข้าใจมนุษย์ไม่เหมือนกัน
แล้วก็มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ติดตามบล็อกของอีฟ ก็ต้องขอบคุณมากๆเลยนะคะ
จะคอยอัพเดทเรื่อยๆ และก็ไม่ต้องเป็นห่วงว่าสูตรที่เสนอในบล็อกจะใช้ได้มั้ย
ขอคอนเฟิร์มว่าใช้ได้จริงทุกอัน เพราะถ้าทำแล้วแย่
ไม่เอามาให้เพื่อนที่อยากลองทำ ต้องเสียเวลาค่ะ ถ้าลองอ่านอย่างละเอียดนะคะ
เอาล่ะ ต้องเกรินก่อนว่ารูปไม่เยอะนะคะ เพราะใช้เวลาเร็วมาก
เรามาเตรียมส่วนผสมสำหรับ

"Spicy Bacon Spaghetti "
สูตรปรับปรุงเอง :)


ส่วนผสม

เบคอน 6 เส้น
เส้นสปาเก็ตตี้ 1 กำมือ (กะเอาเลยค่ะ)
น้ำมันมะกอก
กระเทียมปอกเปลือก 3 กลีบ
พริกแห้ง (ดิฉันใส่ 7 เม็ดสวยๆ) ใครไม่ทานเผ็ดก็ 2-3 เม็ดกำลังดี
เกลือ
พริกไทยดำบด
ผงคนอร์รสหมู (ประมาณ 2 ช้อนชา)

ก่อนอื่น คงมีหลายๆคนที่ชื่นชอบเบคอนกรอบๆกร๊วบๆเป็นพิเศษ
วันนี้เรามีเคล็ดลับจะมาบอก
ปกติเบคอนบางคนก็เอาไปทอดให้กรอบใช่มั้ยคะ แต่ลืมกระทะไปก่อน
เราทำง่ายกว่านั้นค่ะ เพียงแค่ใช้ "เตาไมโครเวฟ"

1. เตรียมกระดาษทิชชู่ซับน้ำมันรองบนจาน
จากนั้นเรียงเบคอนบนกระดาษประมาณ 3 เส้นที่หั่นครึ่งแล้ว
คือเส้นเบคอนมันจะยาวๆก็เอามาหั่นครึ่งก่อน
เอาเข้าเตา อบไฟแรง 3 นาที ไม่ต้องต้ม เฮ้ย! ไม่ใช่มาม่า
เสียงมันก็จะดังโป๊ะแป๊ะๆๆๆๆ น้ำมันพุ่งในเตาแต่ไม่ต้องวอรี่
คือความร้อนมันรีดน้ำมันออกน่ะ กรอบดีนักแล
ถ้ายังไม่กรอบหนำใจ ก็เอาเข้าไปอีก 1นาที
เปลี่ยนทิชชู่ต่อครั้งด้วยเด้อ

BEFORE


AFTER


2. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ความนานตามที่ระบุข้างกล่อง
ได้ที่แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้ คลุกด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย ไม่ให้เส้นแข็ง

3. ตั้งกระทะไฟกลางค่อนอ่อน ใส่น้ำมันมะกอกประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะก็พอ
ใส่กระเทียมตามลงไป ผัดๆให้มีกลิ่นกระเทียมจากนั้นใส่พริกแห้ง
เพื่อให้มีรสเผ็ดในตัวน้ำมัน

4. เราชอบเบคอนแบบนุ่มๆด้วยก็ถ้าเหลือไว้ทำส่วนนี้ก็เอาเบคอนลงไปผัดให้หอมฉุย

5. เบาไฟเป็นไฟอ่อน ใส่เส้นลงไป ถ้าน้ำมันเหลือน้อยก็ใส่เพิ่มไป
ตามด้วยเครื่อง เกลือ ผงคนอร์ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน ชิมดูว่าหมู่หรือจ่า
จากนั้นยกลงจากเตา
เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมพาร์เมซานขูดก็ดีค่ะ

เห็นมั้ยว่าทำง่ายจริงอะไรจริง วันไหนหิวกลางดึก เบื่อมาม่าก็ลองมาทำเมนูนี้ดู
รีบรองไม่ทำให้คุณผิดหวัง!!!

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ14 ตุลาคม 2553 เวลา 09:40

    น่ากินนนน จะลองทำดูค่ะ
    ปล.แอบตามจากพันทิบค่ะ

    ตอบลบ