วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2553

BANGKOK HONEY TOAST

"สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ..."
คำนิยามที่บรรยายสภาพสถานะทางการเงินได้อย่างดีของบรรดามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ
ปลายเดือนแล้ว กร๊อบ กรอบ ซึ่งเป็นเสียงกระเป๋าแห้งๆเสียดสีกระเป๋ากางเกง
อยากกินของ FAB FAB แต่เงินไม่เอื้อ ทำงไดี

เรามีทางเลือกให้คุณ เพียงแค่มีงบไม่เกิน หนึ่งร้อย อ้อย อ้ออย อ้อออย บาท เท่านั้น!!!
มั่นใจว่าวัยรุ่นอย่างเรามีเมนูขนมหวานโปรดประจำใจไม่กี่อันหรอก เอาแบบฮิพๆเลยนะ
คิดว่าหนึ่งในนั้นก็คือ "SHIBUYA HONEY TOAST"
กินที่ร้านก็แพงเกิน ทั้งๆเท่าที่ดูก็ไม่มีอะไรเป็นส่วนผสมพิเศษมากมาย

เรามาดูส่วนผสมกัน

1.) ขนมปังแถวแบบไม่สไลด์ หรือถ้าหาไม่ได้จริงๆก็เลือกที่สไลด์หนาๆหน่อย
(หาซื้อได้ตามแผนกเบเกอรี่ Makro, Carrefour หรือ Tesco Lotus)

2.) เนยจืด(อยากให้เค็มหน่อยก็ใส่เกลือไปนิดนึง) หรือ มาการีน 2 ชต.

3.) Maple Syrup(ร้านใช้) แต่เราสามารถใช้ น้ำผึ้ง แทนกันได้แถมถูกกว่า บางคนก็มีติดบ้าน

4.) น้ำตาลไอซิ่ง

5.) ไอศครีมรส วนิลลา หรือรสอื่นๆที่ชอบ วอลล์ก็ได้ถูกดี ถ้วยเล็ก 35 บาท ตักได้ 2 ลูก

6.) toppings ต่างๆ ตามใจเลย

วิธีทำ
1.) หั่นขนมปังหนา 3 นิ้ว หรือเท่าไหร่ก็ได้ตามจายยยยย ถ้าหนามันก็จะนุ่มๆ
หั่นเป็นแบบตาราง xo 3x3 หั่นให้ลึกแค่ครึ่งเดียว
2.) ละลายเนยในไมโครเวฟโดยใส่จานแบนให้ชุบขนมปังได้
3.) ชุบเนยละลายที่หน้าและหลังขนมปังให้เนื้อสีขาวกลายเป็นสีเหลือง เอาเนยอุดร่องให้เต็ม
4.) นำขนมปังไปอังที่กระทะด้วยไฟอ่อนๆ ให้กลายเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆทั้งสองด้าน ก็พอ
5.) ราดน้ำผึ้ง โรยน้ำตาลไอซิ่ง ตักไอติมใส่จานเสิร์ฟพร้อมกัน



ทานได้หลายครั้งและทานได้หลายคนค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น